Mất bao nhiêu chi phí để xây dựng trang trại nuôi lợn?

Đánh giá post

Chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng, thì xây dựng chuồng trại là điiểm khởi đầu. Song đó, chi phí xây dựng chuồng trại phải tiết kiệm và đáp ứng yêu cầu kĩ thuật chăn nuôi.

Các loại chi phí trong xây dựng chuồng trại chăn nuôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng chuồng trại và đầu tiên là loại hình chăn nuôi. Sự khác biệt giữa các yếu tố: yêu cầu kết cấu,  khối lượng vật tư,và nguồn lực xây dựng.

Quy mô xây dựng chuồng trại nuôi heo

Được quyết định bởi số lượng vật nuôi và định hướng kinh doanh, chăn nuôi của bạn. Đương nhiên điều đó cũng phụ thuộc vào đất xây dựng mà bạn đang sở hữu. Cần phải dảm bảo vừa đủ diện tích phần công trình chính và cả những công trình phụ quan trọng.

Mục đích xây dựng chuồng trại nuôi heo

Chuồng trại dành cho mục đích khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau. Tập tính sinh sống của lơn trong từng giai đoạn thì cách bố trí chuồng trại cũng khác. Kết hợp được hiện đại và truyền thống để có những kiểu chuồng nuôi phù hợp với điều kiên…

Công nghệ xây dựng chuồng trại nuôi heo

Chăn nuôi áp dụng công nghệ kỹ thuật hoặc khép kín, đòi hỏi rất khắc khe về bản vẽ xây dựng và kỹ thuật thi công. Nhằm ứng dụng thành công công nghệ chăn nuôi mà chủ đầu tư muốn thực hiện.

Chẳng hạn, hiện nay đang có mô hình nuôi heo thì hiện có công nghệ nuôi nhà lạnh. Từ đó,  yêu cầu ngân sách đầu tư cũng lớn hơn.

Vật liệu xây dựng chuồng trại nuôi heo

Hiện nay, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong xây dựng. Vì có nhiều vật liệu rẻ, có chất lượng nhưng giá thành rẻ hơn so với hình thức xây dựng truyền thống. Cụ thể là khung thép tiền chế, được thiết kế và lắp dựng nhanh chóng, tiết kiệm.

Vật liệu xây dựng chuồng trại nuôi heo

Yếu tố quan trọng khác mà bạn cần lưu ý chính là chọn nhà thầu xây dựng. Người sẽ trực tiếp xây dựng công trình chuồng trại cho bạn. Đảm bảo rằng giá họ đưa ra là hợp lý theo như giải pháp được thực hiện.

Làm thế nào để dự trù khoản chi phí đầu tư cho chuồng trại

Bạn có thể chọn cách dự trù chi phí xây dựng chuồng trại dựa trên đơn giá thi công nhà xưởng trên m2 mà các đơn vị nhà thầu đang công bố hiện nay. Chúng thường được chia thành nhiều gói dịch vụ thi công có các chỉ tiêu về chất lượng và kết cấu khác nhau.

Tuy nhiên, Độ chính xác sẽ không cao và lại còn rất mất thời gian. Bởi cách tính m2 xây dựng (diện tích xây dựng) của nhà thầu thường không giống với điều kiện thực tế. Đồng thời, nó cũng khác với các công nghệ mà doanh nghiệp bạn theo đuổi.

Có cách đơn giản hơn là hãy nhờ nhà thầu, đơn vị chuyên môn giúp bạn dự trù. Bởi các nhà thầu hiện nay luôn có những dịch vụ tư vấn miễn phí. Giúp  đánh giá nhanh về ngân sách dựa trên những yêu cầu xây dựng, quy mô. Hoặc trực tiếp tư vấn nguồn ngân sách hiện có sẽ phù hợp với giải pháp xây dựng nào.Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tránh dược những phát sinh không đáng có.

Tham khảo thêm tai: Thiết kế trang trại nuôi heo

Văn Phòng Công Ty Kim Trọng Phát
Văn Phòng Công Ty Kim Trọng Phát

KIM TRỌNG PHÁT đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn – Liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Văn Phòng Đại Diện : 35 đường D6 – KDC Phúc Đạt, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Trụ sở: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Email : kimtrongphat@gmail.com
Hotline : 0977443232 – kinh doanh : 0908005622

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *