Thủ tục xin phép xây dựng nhà trọ theo đúng quy định cần biết?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, kinh doanh nhà trọ đang hấp dẫn với những gia đình có khoản tiền nhàn rỗi. Với ưu điểm lớn là hệ số an toàn cao, mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài. Đây đã và đang là mô hình phát triển mạnh mẽ tại các thành phố trọng điểm.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành xây dựng, việc đầu tiên mà người đầu tư cần làm là xin cấp phép xây dựng nhà trọ theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà trọ bao gồm những gì?

Người đầu tư nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Việc xây dựng phòng trọ là loại công trình và nhà ở đô thị. Vì vậy khi xin giấy phép xây dựng cũng giống như đối với nhà ở thông thường.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng quy định tại khoản 1 Điều 95 Luật xây dựng 2014 như sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
2. Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
3. Bản vẽ thiết kế xây dựng;
4. Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Tuy nhiên:

Khi đến với KIM TRỌNG PHÁT, bạn chỉ cần cung cấp mục số 2, còn lại đơn vị sẽ chịu trách nhiệm lo giúp bạn. Và bạn nên làm việc với công ty chúng tôi ngay từ khâu xin phép xây dựng này. Giúp hồ sơ của bạn theo sát với hồ sơ thi công thực tế. Từ đó, khi muốn hoàn công sẽ thuận lợi hơn và chi phí cũng sẽ thấp nhất có thể.

Tham khảo thêm tại: Xin phép xây dựng Bình Dương

Cơ quan thẩm quyền cấp phép xây dựng

– Ủy ban nhân dân cấp huyện: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc địa giới hành chính.

– Ủy ban nhân dân xã: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn. Nơi đã có quy hoạch xây dựng được duyệt thuộc địa giới hành chính.

Xin giấy phép xây dựng nhà trọ mất bao lâu?

Thông thường thời gian xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tuỳ vào quy mô của công trình. Đối với nhà ở riêng lẻ thì thường sẽ mất khoảng 20 ngày. Tính từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ (không kể thứ 7, chủ nhật).

Những quy định cần có khi kinh doanh phòng trọ

– Cá nhân, người đại diện cần gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan thẩm quyền cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh.

– Đăng ký tạm trú cho khách tới thuê nhà trọ.

Trên đây là những quy định về việc xin cấp phép xây dựng phòng trọ mà KIM TRỌNG PHÁT muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ và làm theo quy định trước khi tiến hành thi công xây dựng. Nhằm tránh khỏi những rắc rối và lãng phí không đáng có về sau. Chúc bạn thuận lợi bắt đầu cho sự nghiệp kinh doanh của gia đình mình nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.