Thiết kế văn phòng thì cần lưu ý những gì?

Đánh giá post

Không khí thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa và màu sắc tươi mới sẽ là những yếu tố tao nên văn phòng làm việc lý tưởng. Điều này sẽ giúp giảm căng thẳng và nâng cao năng suất lao động cho tất cả mọi người.

Về bố cục trong thiết kế căn phòng:

Thiết kế văn phòng mở là một trong những cách hiệu quả nhất để khuyến khích sự tương tác. Bố cục này đảm bảo các nhóm dễ dàng kết nối, trao đổi ý tưởng. Từ đó dẫn đến nhiều khoảnh khắc “lóe sáng” (nảy ra ý tưởng) hơn.

Với tính chất công việc cần không gian riêng, thì sẽ bố trí những phòng tách biệt và yên tĩnh. Nơi các cuộc gọi điện, cuộc họp riêng tư được thực hiện. Để tạo sự cách biệt thì khu vực này được bố trí cách xa hoặc sử dụng vách ngăn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng:

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện. Đó là sự pha trộn màu sắc hài hòa, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Nếu nhà ở gia đình được trang trí mang tính cá nhân hóa hoặc phá cách. Còn với văn phòng  thì phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều này giúp tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng và hơn hết là cảm hứng làm việc, sáng tạo của nhân viên.
Ngoài ra, các văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút.  Tránh gây cảm giác đơn điệu và nhàm chán như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng trong thiết kế văn phòng

Phải luôn đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đầy đủ trong phòng làm việc. Do đó, khi thiết kế văn phòng, phải lưu ý các hướng cửa sổ nhận  để đảm bảo sự thông thoáng. Nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn tránh gây lóa mắt khi làm việc

Việc phân chia không gian cũng rất quan trọng để phù hợp đi lại cũng như chức năng từng phòng. Theo đó, phòng tiếp khách nên đặt gần cửa chính, phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul. Nhằm tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Với phòng lãnh đạo thì nên cầu kỳ hơn, sử dụng màu sắc và đồ nội thất sang trọng để thể hiện phong cách, chức vụ và địa vị.

Tham khảo thêm: Thiết kế văn phòng tại Bình Dương

Liên hệ với chúng tôi tại:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *