Thiết kế biện pháp thi công

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế biện pháp thi công dựa theo các nguyên tắc sau :

Áp dụng các hình thức và phương pháp tiên tiến về tổ chức; kế hoạch hóa và quản lý xây dựng nhằm đưa công trình vào sử dụng đúng thời gian quy định.
Bảo đảm tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị sản xuất. Để đưa công trình vào vận hành đồng bộ đúng thời hạn và đạt công suất thiết kế.
Sử dụng triệt để các phương tiện kỹ thuật thông tin, điều hành tiên tiến.
Sử dụng triệt để các phương tiện kỹ thuật thông tin, điều hành tiên tiến.
Sử dụng các công nghệ tiên tiến phù hợp nhằm đảm bảo các yêu cầu về chất lượng xây dựng ngang bằng của khu vực nếu có thể đạt trình độ tiên tiến của thế giới.
Cung ứng kịp thời, đồng bộ các loại nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, nhân lực và thiết kế thi công theo tiến độ cho từng bộ phận hoặc từng hạng mục công trình, để có thể đưa từng phần công trình vào sử dụng sớm.
Ưu tiên các công tác ở giai đoạn chuẩn bị để việc khởi công và tiến hành công tác chính được thuận lợi
Sử dụng triệt để điện thi công; khéo kết hợp các quá trình xây dựng với nhau để đảm bảo thi công liên tục. Sử dụng cao nhất có thể các tiềm lực; công suất của các cơ sở sản xuất hiện có một cách hiệu quả để làm lợi cho nhà thầu (đặc biệt là nhà thầu nội địa).
Tổ chức sản xuất chuyên môn hóa. Vận dụng khả năng áp dụng phương pháp dây chuyền để nâng cao chất lượng và năng suất sản xuất.

Ai có trách nhiệm Phê Duyệt Biện Pháp thi Công:

Tất cả những công trình xây dựng trước khi khởi công xây lắp đều phải có thiết kế tổ chức xây dựng công trình. Và thiết kế thi công các công tác xây lắp được duyệt. Lập thiết kế thi công (TKTC) nhằm mục đích: xác định biện pháp thi công có hiệu quả nhất để giảm khối lượng lao động; rút ngắn thời gian xây dựng, hạ giá thành, giảm mức sử dụng vật tư; nâng cao chất lượng công tác xây lắp và đảm bảo an toàn lao động.

Theo điểm b Khoản 2 Điều 113 Luật Xây dựng 2014 đã quy định. Nhà thầu thi công xây dựng có các nghĩa vụ “Lập và trình chủ đầu tư phê duyệt thiết kế biện pháp thi công. Trong đó quy định cụ thể các biện pháp bảo đảm an toàn cho người; máy, thiết bị và công trình”.

– Mời quý khách tham khảo thêm : xin phép xây dựng bình dương

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *