Tầng tum là gì? Kinh nghiệm thiết kế tầng tum hợp lí và thẩm mỹ

Đánh giá post

Nhiều công trình nhà ống hiện nay, thường được thiết kế thêm một phần tum ở trên cùng. Vậy tầng tum là tầng như thế nào trong xây dựng nhà dân dụng và chức năng của nó là gì?

1/ Khái niệm:

Tầng tum chỉ phần che cho cầu thang trên cùng, cũng là tầng cao nhất của ngôi nhà. Tại đây có thể kết hợp làm phòng ngủ, phòng chứa đồ, phòng thờ. Thực tế, tum chính là một tầng theo đúng nghĩa và tách biệt với các tầng khác.

2/ Chức năng của tầng tum:

– Việc thiết kế thêm một tum nữa làm cho ngôi nhà trông bề thế, sang trọng, mới lạ hơn.

– Có thêm tầng tum giúp gia tăng công năng sử dụng mà không làm phát sinh thêm nhiều chi phí. Chủ nhà có thể bố trí phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh, phòng chứa đồ, phòng giải trí hoặc làm sân phơi quần áo, sân trồng cây cảnh…

– Khoảng không gian tầng tum có nhiệm vụ cản nắng. Giải quyết vấn đề về gió, ánh sáng tự nhiên mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

3/ Những ý tưởng hay khi bố trí tầng tum:

Với tầng tum đủ rộng, bạn có thể tận dụng không gian này để bố trí công năng như sau

Sử dụng tầng tum làm phòng thờ

Nhiều gia đình lựa chọn bố trí phòng thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên nếu diện tích nhà nhỏ  bạn có thể đặt phòng thờ ở tầng tum, vừa riêng tư, vừa yên tĩnh.

Sử dụng tầng tum làm phòng ngủ

Dù diện tích tầng tum không quá lớn nhưng bạn cũng có thể cải thiện thành phòng ngủ người lớn. Vì tầng cao lại ở trên cùng nên không phù hợp cho trẻ nhỏ. Để đảm bảo sự riêng tư, hãy làm vách tường thạch cao hoặc lắp rèm che.

Sử dụng tầng tum làm nơi thư giãn

Nếu không gian sinh hoạt chung quá nhỏ cản trở bạn không được tận hưởng khí trời, gió mát. Thì hãy biến tầng tum thành nơi thư giãn thực thụ.  Bạn có thể bố trí một bộ bàn ghế hoặc kệ sách xinh xắn cùng vài chậu cây xanh, Giúp điểm tô cho không gian và mang đến bầu không khí tươi mát tươi mát.

Sử dụng tầng tum làm nơi chứa đồ (nhà kho)

Tầng tum được làm nơi chứa những đồ đạc ít dùng đến hoặc nông sản là ý tưởng đáng giá. Đây cũng có thể là nơi để hong khô quần áo trong những ngày mưa.

Tầng tum tuy chỉ là một phần nhỏ, không được tính trong toàn bộ công trình nhà.  Tuy nhiên không thể phủ nhận sự tiện dụng của nó nếu bạn biết tận dụng không gian. Tạo nên tổng thể hài hòa và không gian sống xanh, sạch. Nếu còn chưa lên dược ý tưởng hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu để có được ngôi nhà ưng ý, hãy liên hệ với công ty chúng tôi tại:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.