Tại sao phải thực hiện hoàn công nhà ở

5/5 - (1 bình chọn)

TẠI SAO PHẢI THỰC HIỆN HOÀN CÔNG NHÀ Ở

Hoàn công nhà ở là thủ tục được thực hiện với mục đích giúp chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý khi xây dựng công trình, giúp cho công trình được công nhận và đưa vào sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Tại sao phải thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở?

Hoàn công xây dựng là một trong những điều kiện bắt buộc trong xây dựng. Bởi khi thực hiện thủ tục này mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khi có sự thay đổi do hoạt động xây dựng.

Việc thực hiện thủ này là công việc bắt buộc đối với nhà mới xây dựng; sửa chữa cải tạo để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở gắn với đất.

Nếu bạn không thực hiện thủ tục hoàn công sẽ không được cấp sổ hồng chứng nhận quyền sở hữu nhà sử dụng đất. Gắn liền với tài sản gắn liền với bất động sản đó, với công trình đã xây dựng.

Nếu trong trường hợp nhà của bạn bị quy hoạch thì việc tiến hành làm thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ công trình xây dựng sẽ không được đền bù giá trị đó hoặc đền bù rất thấp.

Tiếp đó, nếu bạn không thực hiện hoàn công khi có ý định bán sẽ có ít người mua. Thậm chí họ không dám mua bởi không có sổ hồng và đây được coi là trường hợp pháp lý không rõ ràng.

Chính vì vậy, bạn nên thực hiện thủ tục này để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Khi nào nên hoàn công nhà ?

Khi công trình của bạn được xây dựng hoàn thành thì nên tiến hành hoàn công nhà ở. Nhà thầu phải có trách nhiệm thực hiện các thủ tục nghiệm thu; lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu; thủ tục pháp lý theo đúng quy định đối với công trình.

Khi thực hiện hoàn công nhà ở phải có văn bản nghiệm thu. Thực hiện nghiệm thu công trình gồm có phần kiến trúc, nghiệm thu sàn, nghiệm thu cột, mái….

Khâu làm hồ sơ hoàn công phải hoàn tất các thủ tục hoàn công. Và phải được thực hiện trước khi tiến hành đăng ký quyền sở hữu công trình. Trong trường hợp khi xây dựng tại khu vực không bắt buộc phải có giấy phép xây dựng thì không cần phải thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở.

Mời quý khách tham khảo thêm: xin giấy phép xây dựng trọn gói


Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622 

Fanpage: Hoàn Công Nhà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *