Những thiết kế mở rộng thêm không gian cho nhà phố

Đánh giá post

Nhà phố mở rộng có không gian sẽ tạo ra được một môi trường sống lành mạnh, cảm giác thoải mái của các thành viên khi sinh hoạt trong không gian sống này. Đặc biệt không gian mở là sự hài hòa giữa sắc màu, ánh sáng, nghệ thuật sắp xếp,.. Không dừng lại ở nhà ở, không gian mở cũng xuất hiện rất nhiều ở thiết kế văn phòng làm việc.

Vậy không gian mở là gì?

Không gian mở là không gian có khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình nhà ở. Nó là khái niệm đặc trưng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất. Không chỉ thế, nói đến không gia mở còn được hiểu đó là không gian thiết kế và thi công nội thất hướng ra bên ngoài, hòa quyện với tự nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn.

Vì sao nên chọn thiết kế không gian mở cho nhà phố?

Không ngẫu nhiên mà xu hướng này được rất nhiều gia đình lựa chọn cho căn nhà phố của mình.

–  Giúp không gian sống trở nên hài hòa hơn với thiên nhiên. Mang đến sức sáng tạo cũng như cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

– Thiết kế mở sẽ tạo nên một lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng hoàn toàn khác biệt. Thể hiện tầm nhìn cũng như gu thẩm mỹ riêng biệt của mỗi gia chủ.

– Bạn sẽ có được không gian chung bao gồm nhiều không gian chức năng khác nhau. Chúng được ngăn chia bằng các hệ thống vách ngăn, các đồ nội thất chứ không còn là những bức tường thô kệch nữa.

– Không gian mở hoàn toàn phù hợp với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ. Nó giúp tận dụng mọi diện tích, từ đó các thành viên dễ dàng giao lưu với nhau hơn.

Cách thiết kế và cải tạo nhà nhỏ thành không gian mở

Sử dụng vách ngăn hở, tấm ngăn kính để tạo sự riêng biệt giữa các không gian

Hãy thử thay thế bức tường dày cộp bằng các vách ngăn hở hay tấm ngăn kính. Không gian sẽ trở nên sang trọng và độc đáo hơn đấy.

Giải pháp hợp lý thường  là vách ngăn cách giữa phòng ngủ và không gian phòng khách/ phòng bếp. Nhờ vậy mà chúng được liên thông với nhau làm tăng khoảng trống, tạo sự tiện nghi.

Hạn chế trưng bày những đồ vật nhiều chi tiết, rườm rà

Một ngôi nhà có thiết kế mở không nên quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà, không cần thiết. Thay vào đó bạn nên tối giản không gian, sử dụng các đồ nội thất gọn gàng tạo điểm nhấn. Tốt nhất bạn nên tránh các bức tranh tối màu, các vật dụng kích thước lớn trong không gian mở.

Đảm bảo sự tương đồng phong cách trong việc lựa chọn, bài trí nội thất

Trong thiết kế không gian mở, sự hài hòa và đồng bộ đóng vai trò quyết định chất lượng không gian. Tạo nên một thể thống nhất, dễ chịu hơn.

Tham khảo thêm tại: Thiết kế kiến trúc Bình Dương

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *