Những điều cần biết khi muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê?

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh nhà trọ là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận và ổn định. Mô hình kinh doanh này ngày càng phát triển mạnh và trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, không có việc kinh doanh nào là hoàn toàn dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi kinh doanh. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà KIM TRỌNG PHÁT chia sẻ nhé!

Quy trình phát triển ý tưởng kinh doanh phòng trọ cho thuê như thế nào?

Xác định rõ khách hàng mục tiêu. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng tới để có phương án xây dựng hợp lý. Có thể chia người thuê nhà theo các nhóm sau: người đi làm với mức sống thấp, học sinh và sinh viên, người có thu nhập cao, hộ gia đình…..

Dự trù nguồn vốn đầu tư của mình trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ.  Để việc xây dựng nhà trọ dành cho kinh doanh hợp lý, tất cả các khoản kinh phí nên được đưa ra chi tiết nhất. Bạn nên cân nhắc rằng mình phải có tối thiểu 70% số vốn. Còn số tiền vay mượn dành cho việc xây dựng tốt nhất đừng bao giờ được vượt quá 30%. Việc này nhằm giúp bạn hạn chế các món nợ vượt tầm kiểm soát về sau.

Lên kế hoạch xây dựng phòng trọ cẩn trọng, kĩ lưỡng. Không nên có ý định đầu tư lớn với số lượng phòng nhiều ở giai đoạn mới bắt đầu. Bạn nên cân nhắc chia nhỏ giai đoạn đầu tư từ số lượng nhỏ và chi phí thấp. Giúp bạn dễ dàng nắm bắt số lượng và nhu cầu khách hàng và thuận lợi xây dựng rộng thêm.

Luôn chú ý đến yếu tố an ninh và vệ sinh phòng. Tâm lý chung khi đi chọn thuê trọ thì người ta hay lựa chọn những dãy trọ có môi trường sống sạch sẽ, không phức tạp, điều kiện an ninh ninh tốt, bảo đảm sự an toàn. Vì vậy nên tiến hành lắp đặt một hệ thống an ninh tốt để giúp cho khu trọ nhà bạn. Đây sẽ là ưu điểm tăng thêm điểm cộng trong mắt khách hàng.

Các giấy tờ và nơi nộp cần lưu ý khi xây dựng phòng trọ:

Khi xây dựng phòng trọ, chủ đầu tư cần nộp hồ sơ để xin giấy phép xây dựng, theo Điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp phép xây dựng:

  • Đơn xin cấp giấy xin phép xây dựng phòng trọ
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ( sao y bản chính có công chứng)
  • Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sau khi đã duyệt với bên kiến trúc sư

Nộp giấy tờ xin cấp phép tại đâu?

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ trên, chủ đầu tư có thể nộp tại UBND cấp huyện hoặc UBND cấp tỉnh để xin cấp giấy phép xây dựng ( tùy thuộc vào địa giới hành chính nơi chủ đầu tư đang sinh sống).

Tuy nhiên, khách hàng đến với KIM TRỌNG PHÁT, mọi thủ tục về việc xin giấy phép xây dựng sẽ do chúng tôi thực hiện. Với kinh nghiệm và dịch vụ tận tâm hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng kết quả hài lòng nhất trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm tại: Xin phép xây dựng tại Bình Dương

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *