Nhà thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

NHÀ THÔNG MINH là gì?

Nhà thông minh là một thành tựu tiêu biểu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với Nhà thông minh, bạn có thể điều khiển các thiết bị điện trong nhà qua smartphone hoặc bằng giọng nói như hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa; bình nóng lạnh, rèm cửa, âm thanh đa vùng… Dù bạn ở bất cứ nơi nào, chỉ cần có kết nối internet.

Thiết kế nhà thông minh cho mình

Nghĩ về nhà thông minh chúng ta thường hình dung đến giải pháp công nghệ phức tạp với chi phí cao. Và trên thực tế, vài “đại gia” trong ngành xuất hiện với những chiêu thức PR đình đám. Điển hình là truyền tin tấp nập trên khắp các phương tiện truyền thông và dùng những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng để nói về sản phẩm. Góp phần cho suy nghĩ rằng nhà thông minh là một thứ gì đó rất đắt đỏ, xa xỉ chỉ dành cho người giàu có.

Ngược lại với nhận định trên, nhà thông minh – “Giải pháp đơn giản và chi phí hợp lý” cung cấp giải pháp mà ai cũng có thể sở hữu. Ngôi nhà đang ở dễ dàng “hô biến” thành một ngôi nhà thông minh với rất nhiều tiện ích mà không cần phải đập cũ xây mới. Đặc biệt, bạn chính là “kiến trúc sư” cho ngôi nhà thông minh không kém cạnh bất kỳ ai.

Chỉ một nút bấm

Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần tới hàng chục công tắc, thậm chí với căn nhà lớn hàng trăm công tắc. Với nhà thông minh SmartHome, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D. Ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

Chạm để điều khiển

Ví dụ sau giúp bạn hình dung được phần nào hoạt động của hệ thống: Khi khách đến, bạn chỉ cần chạm vào “Tiếp khách”. Đèn phòng khách bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên; điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc phát… thông thường để làm được việc này bạn phải chạy khắp căn phòng và bấm rất nhiều công tắc. Thật tiện nghi khi chỉ cần chạm vào một nút trên màn hình. Một ví dụ khác khi đi ngủ, thay vì phải kéo rèm, đóng cửa, tắt điện, mò mẫm đi lên giường, bạn chỉ việc chạm vào “Đi ngủ” trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Hệ thống sẽ thực hiện giúp bạn những điều này; đồng thời kích hoạt hệ thống an ninh, báo động khi phát hiện xâm nhập trái phép.

Hơn cả sự tiện nghi

Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan; bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật; hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động…  Để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ. Không chỉ bằng “ra lệnh”; hệ thống nhà thông minh SmartHome còn chủ động “phục vụ” chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích. Điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn đỡ “lười” ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.

Ra lệnh bằng giọng nói

Không chỉ điều khiển trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà mình bằng giọng nói của chính bạn. Nhà thông minh SmartHome được trang bị công nghệ trợ lý ảo. Giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện; không cứng nhắc như một hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn.

Tiêu chuẩn nhà hiện đại

Hầu hết chúng ta ai cũng biết đến tỷ phú Bill Gates với ngôi nhà thông minh nổi tiếng thế giới của ông. Khi nghĩ tới nhà thông mình. Người ta ngầm hiểu chỉ có những tỷ phú hàng đầu thế giới như Bill Gates mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, nền tảng nhà thông minh SmartHome với những công nghệ tiên tiến ngày nay. Đã khiến nhà thông minh trở nên phổ biến, mà bạn cũng có thể sở hữu.

Hệ thống ánh sáng thông minh

Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực. Chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, hệ thống ánh sáng còn tự động điều chỉnh ở chế độ phù hợp theo sở thích của gia chủ như: khi tiếp khách ánh sáng ở chế độ rực rỡ; tất cả các đèn sáng lên, từ đèn trần, đèn hắt, đèn chùm, đèn tranh..

Hệ thống điều khiển rèm mành

Với SmartHome, hệ thống rèm mành ngoài việc điều khiển từ xa; chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước. Hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng; âm thanh, giải trí đa phương tiện… Theo các kịch bản mong muốn; phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ. Smarthome còn tự động hoạt động theo thói quen của người dùng; như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại; hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông; mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp. Với giao diện điều khiển trực quan 3D; trên màn hình cảm ứng người dùng có thể bấm trực tiếp vào rèm mành để điều khiển.

An toàn với hệ thống an ninh thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7; kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS (chuông cửa có hình kết hợp kiểm soát vào ra bằng vân tay, mã số, thẻ từ), cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử

Hệ thống kiểm soát môi trường

Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Nhà thông minh SmartHome được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm; nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng

Hệ thống âm thanh đa vùng  SmartHome giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình. Không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới.

Trực quan với màn hình cảm ứng 3D

Nhà thông minh SmartHome cho phép bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet. Mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà. Bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Khi bạn muốn mở rèm bạn chỉ cần bấm vào rèm trên màn hình cảm ứng; khi muốn điều khiển điều hòa bạn bấm vào hình ảnh điều hòa. Giao diện điều khiển 3D của SmartHome ngoài việc hỗ trợ điều khiển tương tác các thiết bị trong phòng. Nó còn hỗ trợ người sử dụng “di chuyển” từ phòng này sang phòng khác như trong thực tế.

Nhà thông minh hcm

Kịch bản ngữ cảnh thông minh

Một hệ thống nhà thông minh thường có rất nhiều kịch bản sẵn có. Điều này làm cho bạn đôi khi rất khó tìm kiếm các kịch bản để sử dụng. Với  Kim Trọng Phát hệ thống chỉ hiển thị những kịch bản phù hợp với thời điểm sử dụng hoặc những kịch bản bạn hay dùng trong thời điểm đó. Ví dụ buổi sáng, màn hình cảm ứng chỉ hiện 4 nút: Buổi sáng, Thức dậy,Thể dục, Ra khỏi nhà..

Kết nối không giới hạn

Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ. hệ thống nhà thông minh  SmartHome giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động; máy tính bảng thông qua kết nối Internet (Wifi, 3G).

Danh sách thiết bị

SmartHome là hệ thống thực sự thông minh. Sự thông minh được đem đến bởi các phần mềm của hệ thống. Tuy nhiên, không chỉ có thế, các kỹ sư của Kim Trọng Phát cũng hết sức chau chuốt trong việc chế tác các thiết bị của hệ thống. Xứng tầm với đẳng cấp của một ngôi nhà thông minh. Hầu hết thiết bị được sử dụng thiết kế với nhôm nguyên khối, kính cường lực Gorilla Glass; màn hình cảm ứng đây cũng là các thiết kế và vật liệu dùng trong ngành công nghiệp chế tạo điện thoại thông minh; vốn đòi hỏi các thiết kế phải hiện đại, cao cấp. Các thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp, đạt chứng chỉ tiêu chuẩn Châu Âu (CE).

Triển khai SmartHome hiện thực hơn bạn nghĩ

Với các công nghệ kết nối tiên tiến nhất như công nghệ truyền dữ liệu không dây chuyên dụng Zigbee; công nghệ truyền dữ liệu trên đường điện PLC… Hệ thống nhà thông minh SmartHome có thể dễ dàng triển khai trên các ngôi nhà đang sử dụng hoặc xây mới mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng. Thực tế sử dụng, nhu cầu phát sinh và thay đổi là điều không tránh khỏi. Bởi vậy với thiết kế không dây rất tiện lợi cho việc mở rộng và thay đổi nhu cầu của bạn. Ví dụ trong quá trình sử dụng, gia đình bạn có nhu cầu xây thêm phòng mới; mở rộng phòng cũ hay đơn giản là lắp thêm một bể cá (có nhu cầu điều khiển ánh sáng, máy lọc nước theo các tiêu chuẩn). SmartHome tất cả sự thay đổi này đều có thể tích hợp vào hệ thống thông minh một cách đơn giản...

 

Mời quý khách xem thêm : xin phép xây dựng bình dương

Liên HệCÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT

Địa chỉ: 23 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 09.77.44.32.32  – Kinh doanh: 0908 005 622 – Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *