Nhà có sân thượng đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu những ưu điểm của sân thượng để biết có nên làm sân thượng không ?

Mái nhà luôn là bộ phận khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn kiểu mái nào để phù hợp với chi phí đầu tư và nhu cầu, mục đích của gia đình cũng như tính chất của công trình. Vì thế đây là vấn đề được quan tâm mỗi khi thiết kế nhà hay sửa nhà.
Hiện nay hầu hết những ngôi nhà phố, nhà cao tầng. Đặc biệt là những gia đình diện tích nhỏ đều làm mái bằng để tận dụng không gian sân thượng tăng công năng cho gia đình. Đó là một nhu cầu mà nhiều người hướng tới vì tính tiện ích về công năng được chú trọng hàng đầu, tuy nhiên nhiều gia đình băn khoăn có nên làm sân thượng vì mái ngói vẫn được ưa chuộng bởi có vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với tất cả các kiểu kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc truyền thống. Nhiều người cho rằng sân thượng sẽ dễ bị thấm dột, ẩm mốc. Nhưng hiện nay có rất nhiều biện pháp để chống thám dột cho sân thượng rất hiệu quả. Vậy người ta thường làm sân thượng với mục đích gì ? 
– Mời quý khách tham khảo thêm : Xin phép xây dựng tại bình dương

1. Có nên làm sân thượng để thiết kế tầng tum

Có nên làm sân thượng để thiết kế tầng tum tăng công năng cho gia đình
Sân thượng của những nhà phố, nhà cao tầng thường được thiết kế theo nhu cầu của gia chủ; để che cầu thang dẫn lên sân thượng tránh ảnh hưởng của thời tiết và dễ dàng tạo lối lên sân thượng không nguy hiểm. Nếu như nhà diện tích chật hẹp có thể thiết kế tầng tum diện tích tương đối rộng để làm không gian thờ cúng sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong gia đình và cũng đảm bảo sự tôn nghiêm. Như vậy có nên làm sân thượng để làm tăng công năng cho gia đình.
Tầng tum có diện tích khoảng từ 7 đến 10m2 là phù  hợp nhất. 

2. Có nên làm sân thượng để thiết kế thành góc thư giãn cho gia đình bằng những ý tưởng độc đáo, ấn tượng.

có nên làm sân thượng cho góc thư giãn đẹp
Có nên làm sân thượng cho để trang trí tạo góc thư giãn hay không
Không gian xanh luôn được yêu thích bởi sự thư giãn và vẻ đẹp tự nhiên của nó mang lại, tuy nhiên với những ngôi nhà phố thì rất khó khăn để bố trí không gian xanh trong nhà, vì thế sân thượng là một giải pháp rất hữu hiệu.
Có nên làm sân thượng để tạo nên một góc thư giãn trên sân thượng bằng chiếc ghế với màu xanh mát mẻ, khoáng đạt khiến con người ta quên đi mọi mệt mỏi, áp lực sau những giờ làm việc, việc bày trí này cũng khá đơn giản tuy nhiên cần chọn được gạch lát nền sân thượng phù hợp. 
có nên làm sân thượng để thiết kế góc thư giãn hiệu quả
Ngoài ra không gian xanh còn giúp điều hòa nhiệt độ trên mái và giảm bớt sự nắng nóng, có thể đặt những loại cây hoa dễ sống, dễ thích nghi, làm cho không gian trong nhà dễ chịu hơn khi trời nắng nóng.

3. Có nên làm sân thượng để thiết kế thành không gian giặt đồ và làm sân phơi

có nên làm sân thượng thành sân phơi
Một cách để giữ khô ráo cho không gian sống của gia đình là đặt khu giặt trên sân thượng. Vừa tiện lợi cho việc phơi quần áo vừa tiết kiệm được diện tích cho không gian nội thất.
Đối với những ngôi nhà ống nhỏ thì hầu hết phải làm sân thượng có mái che để thiết kế thành sân phơi vì đó là nhu cầu thiết yếu. Có nên làm sân thượng để trở thành không gian giặt giũ. Đó là biện pháp rất phổ biến và cũng rất thiết thực. Nhiều gia đình cũng có thể làm mái che sân thượng bằng cách lợp tôn hoặc ngói tùy ý nhưng nếu sát các công trình bên cạnh thì nên lợp tôn và hệ số đua mái che rất nhỏ.

4. Có nên làm sân thượng để thiết kế thành nơi tiếp khách cực kì ấn tượng

có nên làm sân thượng làm không gian tiếp khách
Có nên làm sân thượng hay không, bạn sẽ được sở hữu không gian tiếp khách đầy ấn tượng
Trong những ý tưởng thiết kế sân thượng thì chú ý nhất là bố trí không gian tiếp khách, gặp gỡ trên sân thượng. Muốn vậy bạn phải bố trí cả tiểu cảnh và có cách trang trí phù hợp trên sân thượng bằng gạch lát nền, bằng những thác nước nhỏ, hòn non bộ, thảm cỏ và những chậu cây hoa tạo nên không gian xanh phù hợp cho không gian tiếp khách và có nên làm sân thượng để biến thành phòng sinh hoạt chung lý tưởng. 
Bạn có thể lám mái che kiểu hình vòm ở một phần nào đó của sân thượng để phục vụ không gian tiếp khách và những tiểu cảnh xung quanh thì nên bố trí tự nhiên không có mái che.
Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi trò chuyện với những vị khách thân thiết trong phòng khách buồn tẻ thì có thể cải tạo sân thượng thành nơi tâm sự trò chuyện đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Chắc chắn các bạn sẽ có buổi “hẹn hò” vô cùng ấn tượng và đặc biệt.
Mời quý khách tham khảo thêm : xin phép xây dựng bình dương

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908005622 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.