Lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng

5/5 - (1 bình chọn)

Những lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng là kiểu nhà kết hợp hai chức năng sinh hoạt và kinh doanh. Mẫu nhà này thường được xây dựng ở các thành phố, các khu đô thị – nơi có diện tích đất hạn hẹp. Nhưng nhu cầu kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt rất cao. Khi thiết kế kiểu văn phòng này cần cần lưu ý nhất là vấn đề mặt tiền của ngôi nhà.

Mặt tiền nhà văn phòng tầng 1 của ngôi nhà, là nơi được bày trí làm văn phòng, làm nơi kinh doanh buôn bán. Việc sử dụng tầng một làm nơi trưng bày sản phẩm và bán hàng là điều đúng đắn bởi nó vừa với tầm nhìn của người đi đường, tiện cho khách hàng vào lựa chọn.

Để có một mặt tiền đẹp khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cần ghi nhớ những điều sau:

– Không thiết kế biển quảng cáo quá lớn vì như vậy sẽ che khuất không gian bên trong và là mất thẩm mỹ chung.
– Với mẫu nhà phố làm văn phòng thì việc làm cửa nhôm kính hoặc inox kính. Làm tường bằng kính cường lực, dùng gạch ốp để trang trí… Là những sự lựa chọn đúng đắn. Vì các vật liệu đó sẽ làm ngôi nhà trở nên sáng hơn. Sang hơn, thông thoáng hơn và đón được ánh sáng tự nhiên…
– Nếu gia chủ muốn tăng sự an toàn thì khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng gia chủ có thể thiết kế; thi công thêm hệ thống cửa cuốn hiện đại.

Diện tích của các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng. Thường eo hẹp nên sẽ có những giải pháp để mở rộng không gian.

Dưới đây là một số giải pháp mà mọi người có thể tham khảo và ứng dụng dễ dàng:

Việc sử dụng kính cường lực như ở trên đã nói cũng là một biện pháp tốt vì kính có độ trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu. Không gian dường như được mở rộng vì chất liệu kính. Kính còn có tác dụng kết nối các phòng lại với nhau; kết nối bên trong ngôi nhà với môi trường xung quanh.
Một giải pháp giúp giải quyết được cả hai vấn đề: diện tích sử dụng và tầm cao nhà phố làm văn phòng là thiết kế tầng lửng.
– Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng. Là tầng trung gian giữa các tầng của một ngôi nhà (tòa nhà) chính. Nó không được tính là số tầng của nhà.
– Hiện nay, thông thường nhất là là tầng lửng được thiết kế là trần thấp và nằm ở tầng một.
– Ngoài chức năng chính đó, tầng lửng còn có khả năng tạo nên một không gian đẹp và thoáng đãng. Rất phù hợp với mẫu nhà phố kết hợp văn phòng.

Mời quý khách tham khảo thêm: xin phép xây dựng Bình Dương

Liên hệ: Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.