Làm thế nào để hút ẩm trong phòng, nhanh chóng thổi bay mùi ẩm mốc?

Đánh giá post

Mùa mưa, nhà bị ẩm có mùi khó chịu, nấm mốc được dịp phát triển. Gây ra những bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc phòng và chống nấm mốc là điều rất quan trọng. Các gia đình đặc biệt chú ý khi thời tiết bắt đầu vào mùa mưa. Dưới đây là những cách hút ẩm trong phòng cực kỳ hiệu quả. Giúp từng căn phòng trong nhà khô ráo; mang đến không gian sống sạch sẽ, thơm tho cho bạn.

Khử mùi ẩm mốc bằng không khí tự nhiên:

Bạn hãy mở cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Như thế không khí ẩm trong phòng dễ thoát ra và ùa vào trong phòng theo chiều ngược lại. Mùi ẩm mốc được đẩy ra ngoài, không khí tự nhiên “thanh lọc” ở bên trong phòng.

Dùng than củi hút ẩm

Không ít người bất ngờ khi biết than là 1 trong những cách hút ẩm hiệu quả số 1. Than củi sau khi được hầm qua hoạt hóa hơi nước trong nhiệt độ từ 900 – 1000 độ C. Than lúc này có hệ thống các mao mạch rỗng giống như những miếng bọt biển. Những khoảng trống bé nhỏ có khả năng hút ẩm và hút mùi cực tốt.

 

Sử dụng máy điều hòa ở chế độ hợp lí

Vào mùa mưa, hãy sử dụng tính năng Dry của máy lạnh để hút bớt không khí trong phòng. Lúc này, điều hòa sẽ thổi ra luồng không khí khô, chỉ giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Sử dụng chế độ làm khô sẽ giúp giảm độ ẩm trong phòng. Giúp căn phòng của bạn khô ráo và thoải mái hơn trong mùa mưa.

Tuy nhiên, bạn không nên để chế độ Dry quá lâu. Vì khi độ ẩm giảm xuống, da sẽ dễ mất nước và khô hơn. Nếu dùng chế độ này lâu sẽ khiến người cảm thấy mệt mỏi.

Tham khảo thêm tại: Thiết kế kiến trúc tại Bình Dương

Mẹo dùng vôi sống

Vôi sống được biết đến với khả năng hút ẩm tuyệt vời. Nó rất hay được dùng như 1 cách hút ẩm trong phòng nhanh chóng và rẻ tiền. Khi mưa bão kéo dài, nhà bạn có dấu hiệu bị ẩm, tường bị ngấm nước. Bạn chỉ cần mua vài kg vôi sống về cho vào thùng và đặt gần những khu vực ẩm. Lưu ý là khi cho vôi sống tiếp xúc với không khí, bạn cần đóng cửa sổ lại, chỉ mở những cửa cần thiết. Vôi sẽ phát huy hết tác dụng hút ẩm của mình.

Xử lý triệt để nấm mốc

Khi nhà bị ẩm, nấm mốc sẽ phát triển. Nếu để tình trạng này kéo dài, ẩm mốc trong nhà bạn sẽ không bao giờ hết. Cách hữu hiệu nhất khi phát hiện nhà bị nấm mốc là xử lý nấm mốc bằng cách dùng dung dịch baking soda với nước, giấm hoặc thuốc tẩy pha với nước ấm để xịt lên vết nấm mốc.

Hi vọng các mẹo trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc giảm ẩm mốc trong nhà vào ngày mưa gió khó chịu như thế này nhé .

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *