kích thước bếp

5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước tủ bếp phù hợp cho gia đình Việt

Quý Khách cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thiết kế tủ bếp .  Chúng ta nói về các tiêu chuẩn kiến trúc được áp dụng vào mô hình thực tế như sau:

Kích thước chiều cao tủ

Chiều cao tủ bếp dưới thường là 81cm là phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, với một số gia đình yêu cầu cao hơn một chút thì có thể làm 85cm. Đặc biệt với những tủ bếp yêu cầu có máy rửa bát âm tủ thì chiều cao thường bị đẩy lên từ 87-90cm để vừa kích thước máy rửa bát. Một số người xây nhà cho người nước ngoài thuê cũng làm tủ bếp kích thước này.

Chiều cao tủ bếp trên thường giao động từ 70-75cm, khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới thông thường là 60-65cm.

Các kích thước này có thể thay đổi tùy nhu cầu của gia chủ.

Kích thước bề rộng khoang tủ

Chiều rộng của mặt đá bếp thông thường là 60cm

Chiều sâu của khoang tủ dưới thường từ 55-58cm

Chiều sau khoang tủ trên thông thường là 35cm

Các kích thước này là tiêu chuẩn để bạn có thể lắp đặt được các thiết bị bếp bình thường. Nếu bạn là tủ bếp dưới có chiều sâu nhỏ, bạn sẽ gặp vấn đề khi cắt đá để lắp chậu rửa và bếp âm. Nếu bạn làm kích thước thùng tủ lớn hơn tiêu chuẩn, bạn có thể sẽ bị tính thêm phí vượt khổ của cả tủ và mặt đá bếp.

Tương tự với tủ bếp trên. Nếu bạn làm quá sâu sẽ gây cảm giá nặng nề cho người đứng nấu.

Khoảng cách giữa bếp nấu và chậu rửa là bao nhiêu?

Khoảng cách tối thiểu giữa bếp và chậu rửa là 50cm, đảm bảo nước ở chậu rửa không ảnh hưởng đến bếp nấu. Nếu bếp hình chữ L hoặc chữ U thì nên bố trí bếp và chậu rửa ở 2 cạnh khác nhau là tốt nhất.

Khu vực mặt bàn bếp từ chậu rửa đến bếp chính là khu vực để bạn để những đồ đã chuẩn bị sẵn trước khi nấu. Đôi khi, đây là khu vực chế biến đồ ăn. Vì vậy, khoảng không gian này là tương đối quan trọng trong việc nấu nướng. Thông thường, lý tưởng cho khoảng cách này là từ 60cm-100cm.

Không nên để khoảng cách này qua rộng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến thao tác khi làm bếp. Bạn tưởng tượng là bạn đang nấu mà bạn cần 1 chút nước, bạn phải đi một đoạn dài để lấy, thật bất tiện phải không?

Mời quý khách tham khảo thêm: Thiết kế nhà đẹp Bình Dương

Liên HệCÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT

Văn Phòng Giao Dịch: 23 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 09.77.44.32.32  – Kinh doanh: 0908 005 622 – Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.