Hoàn công nhà ở tại Bình Dương mất bao lâu

5/5 - (1 bình chọn)

THỜI GIAN HOÀN CÔNG NHÀ Ở TẠI BÌNH DƯƠNG MẤT BAO LÂU ?

Hiện nay, việc làm hồ sơ hoàn công nhà không hợp lệ hoặc sự chậm trễ của một số cơ quan hành chính đã làm ảnh hưởng rất lớn tới quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, hộ gia đình. Bởi vậy việc tìm hiểu thông tin về thời gian hoàn công nhà ở mất bao lâu là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Trong quá trình tiến hành các thủ tục xác nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ pháp lý quy định về hoàn công

Để có những căn cứ pháp lý chính xác nhất về hoàn công nhà ở. Bạn có thể tham khảo luật xây dựng 2014, Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/ 06/ 2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Và nội dung thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng, bảo trì nhà ở riêng lẻ

Tuy nhiên, trong tất cả các bản này đều không quy định thời gian hoàn công nhà ở là bao nhiêu ngày. Vì vậy, tùy vào từng công trình xây dựng cụ thế mà thủ tục hoàn công kéo dài hoặc được giải quyết rất nhanh chóng. Theo quy định và hướng dẫn giải quyết hiện hành của luật đất đai; thời gian tiến hành việc đo vẽ thực trạng công trình để xin làm thủ tục hoàn công nhà ở mà cơ quan nhà nước tiến hành ít nhất cũng phải mất 7 ngày thì mới có thể hoàn thiện.

Sau khi thực hiện việc đo vẽ để xác định thực trạng của công trình nhà ở xin hoàn công; cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét tính hợp lệ của công trình nhà ở theo giấy tờ; hồ sơ được cung cấp trong khoảng thời gian từ 20-30 ngày.

Như vậy, chỉ với những bước cơ bản trong quá trình xem xét hồ sơ cũng phải mất 1 tháng kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ từ phía chủ nhà.

Thời gian giải quyết với cơ quan tài chính

Sau khi nhận hồ sơ xin hoàn công nhà ở; trong vòng từ 3-7 ngày cơ quan giải quyết hoàn công sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan thuế để xác định các nghĩa vụ tài chính có liên quan. Việc thực hiện nghĩa vụ tài chính sẽ tính từ thời điểm người làm hồ sơ hoàn công nhận được thông báo chính thức của cơ quan thuế. Cho đến hết thời hạn nộp thuế theo quy định của pháp luật. Thông thường, thời gian thanh toán các khoản phí, thuế sẽ mất khoảng 7-10 ngày.

Khi các nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành; chủ nhà lại tiếp tục nộp biên lai thuế tại cơ quan giải quyết hoàn công. Quy trình này cũng mất một thời gian nhất định và phải tiếp tục chờ giải quyết. Bởi lúc này hồ sơ cũng như các thủ tục của bạn mới được tính là hợp lệ.

Như vậy xét về tổng thể quy trình và thủ tục xin làm hoàn công xây dựng không có bất cứ giới hạn cụ thể. Bởi việc quy định trên giấy tờ và trình tự thực tế khác xa nhau. Chưa kể đến những sai sót, biến động xảy ra trong quá trình hồ sơ. Tuy nhiên, nếu muốn xin hoàn công một cách nhanh nhất. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ về thủ tục này để tránh lãng phí thời gian.

Một số Hồ Sơ Chúng Tôi Đã thực Hiện

Mời quý khách tham khảo thêm: xin giấy phép xây dựng trọn gói


Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622 

Fanpage: Hoàn Công Nhà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *