Cần lưu ý những gì khi thiết kế khách sạn mini?

1/5 - (1 bình chọn)

Là một trong những loại hình khách sạn phổ biến hiện nay. Đang ngày càng được chủ đầu tư quan tâm và khách hàng ưa chuộng. Hòa cùng xu thế đó, KIM TRỌNG PHÁT xin gửi đến độc giả một vài lưu ý khi thiết kế khách sạn mini. Tạo nên không gian tiện nghi, sang trọng trong bài viết sau đây.

1. Phong cách thiết kế khách sạn mini

Phong cách là điểm nhấn quan trọng đối với một thiết kế khách sạn mini. Đây được xem như chìa khóa mở cửa cho toàn bộ kiến trúc nội – ngoại thất tiến vào.

Một khách sạn mini đẹp được đánh giá cao bởi sự thống nhất, hòa hợp của phong cách thiết kế. Ở đó có sự liên kết, điều hòa lẫn nhau chứ không phải theo lối thích gì đặt đấy. Do vậy việc định hướng phụ thuộc rất nhiều vào môi trường và đối tượng khách hàng cần hướng tới.

Khách sạn mini hiện nay cũng hòa theo dòng chảy kiến trúc. Hầu hết đều đi theo phong cách hiện đại, trẻ trung và thân thiện

2. Hệ thống ánh sáng, màu sắc trong thiết kế khách sạn mini

Khắc phục hạn chế về quy mô, khách sạn mini đều ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Thông qua hệ thống cửa sổ đón sáng của khách sạn min. Vừa đem cảm giác thông thoáng, thân thiện cho kiến trúc, vừa giúp cơi nới không gian thực tế.

Nghiên cứu sắp đặt khoa học, tính toán tỉ mỉ về các vị trí và nguồn ánh sáng cung cấp cho không gian. Tao nên ánh sáng  vừa phải tránh gây cảm giác ngột ngạt, bức bối.

Nên ưu tiên các tông màu đơn, nhẹ nhàng và có tính hài hòa cho ổng thể khách sạn mini. Tạo nên sự phù hợp thị hiếu của đa số khách hàng so với các gam màu quá nổi bật.

Tuy nhiên để tránh sự đơn điệu và nhàm chán. Khi thiết kế nội thất cũng nên linh hoạt phối màu, tạo ra sự mới mẻ, hấp dẫn khách hàng.

3. Thiết kế nội thất khách sạn mini

Bất cứ một thiết kế nội thất khách sạn mini nào đều hướng đến tính chung. Những sở thích cá nhân từ nhà đầu tư hay kiến trúc sư đều rất ít bị ảnh hưởng

Vì thế nó luôn được tính toán kỹ càng và chi tiết trong một bản vẽ thiết kế khách sạn mini. Đảm bảo cho hợp lý về không gian, khả năng tiện dụng, và thị hiếu khách hàng.

Sử dụng nội thất từ vật liệu công nghiệp, xen giữa các thiết kế gỗ tự nhiên chất lượng. Việc này vừa tạo được sự hài hòa lại vừa gần gũi gia tăng giá trị công trình.

Ngày nay khi thiết kế khách sạn mini đều hướng tới sự đơn giản nhưng vẫn tạo dấu ấn riêng  Ví như khi thiết kế sảnh cần sự rộng rãi, nguồn ánh sáng, màu sắc trẻ trung, hài hòa. Các vị trí như tiếp tân, ghế nghỉ cho khách cần được bố trí rõ ràng, khoa học.

4. Phân chia bố cục các khu vực khi thiết kế khách sạn mini

Các thiết kế phòng khách sạn mini cũng phải có bố cục gọn gàng. Điều này mang đến tính tiện nghi, phù hợp với mọi nhu cầu ngủ, nghỉ của khách. Tránh gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của khách hàng.

Tính toán, phân bố diện tích và vị trí các khu vực phù hợp tổng thể khách sạn. Thông thường, tầng hầm sẽ dùng làm nhà xe. Nhà xe phải đáp ứng được 30-50% tổng số phòng của khách sạn. Tầng trệt dùng cho lễ tân ở phía trước và giặt sấy phía sau. Đồng thời đó cũng là nơi xử lý các công việc văn phòng. Từ tầng 2 trở lên chỉ dành cho buồng ngủ. Có nhiều loại buồng ngủ khác nhau như đơn, đôi, triple, phòng gia đình… Tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn lựa chọn số lượng từng loại thích hợp.

Tham khảo thêm tại: Thiết kế kiến trúc tại Bình Dương

Cảm ơn quý khách dã luôn quan tâm đến bài viết của KIM TRỌNG PHÁT. Nếu quý khách nhu cầu thiết kế hay tư vấn dịch vụ xin phép xây dựng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *