Bố trí phòng bếp sao cho hợp lí và tiện nghi?

Đánh giá post

Phòng bếp được xem là nơi ấm áp nhất của ngôi nhà. Bởi ở đây các thành viên sẽ sum vầy bên nhau và thưởng thức những món ăn hằng ngày. Vì vậy, cần phải lưu ý khi thiết kế phòng bếp làm sao được chuẩn đẹp. Hãy cùng KIM TRỌNG PHÁT tìm hiểu một cách nhanh gọn và dễ hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Lựa chọn vị trí không gian bếp phù hợp trong căn nhà của bạn.

Việc này phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thói quen và tiêu chí của riêng bạn. Vì nhà bếp là nơi bạn hiện diện hàng ngày nên cần chú trọng đến sở thích và “style” riêng.

Tùy vào diện tích tổng thể ngôi nhà,và số thành viên để bố trí cho phù hợp.

2. Bố trí không gian bếp thuận tiện trong sử dụng hàng ngày và quy trình sử dụng

Hệ thống tủ bếp, đồ gia dụng và phụ kiện trong bếp cần được bố trí thật khoa học. Đảm bảo sự cân đối trong các hệ thống đồ nội thất, màu sắc, hình khối. Việc bố trí cần đảm bảo lưu thông thuận tiện trong quá trình sử dụng. Chiều cao, độ rộng của hệ thống tủ kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bố trí các thiết bị, vị trí các đồ gia dụng cần đúng quy trình để tiện sử dụng

Các khoảng không và lối đi lại cũng cần đặc biệt chú ý. Khoảng cách từ bếp nấu đến bếp đảo, từ chậu rửa đên bếp nấu cũng cần hợp lý.

3. Hệ thống cấp thoát nước và đường điện, gas hợp lý với không gian chung.

Hệ thống cung cấp Gas hay bếp điện, đường cấp thoát nước, ổ cắm điện sử dụng cho các thiết bị, đường thoát không khí, thoát mùi, cấp gió tươi cũng cần nghên cứu và tính toán tỉ mỉ khi thiết kế. Cùng với đó  làkhảo sát thực tế trước khi thi công. Để tất cả được phù hợp nhất, tối ưu nhất về không gian và sử dụng thuận tiện.

Hệ thống chiếu sáng, quạt gió, quạt cấp gió tươi, điều hòa cũng cần bố trí khoa học. Giúp cho việc sử dụng vào mùa đông và thuận tiện sảng khoái vào mùa hè.

4. Lựa chọn chất liệu và kiểu dáng (Concept) thiết kế phù hợp với cảnh quan nội thất chung toàn nhà và phong cách của gia chủ.

Chất liệu tủ bếp, tủ rượu, các giá kệ, nền bếp, mặt đá cần cân nhắc trước khi sử dụng. Chất liệu gỗ chống mối mọt và độ ẩm cần được ưu tiên hàng đầu. Ví dụ như:  gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp chịu ẩm phủ acrylic, ván gỗ chống ẩm tuyệt đối.

Mặt đá cũng cần cân nhắc về màu sắc đặc tính kỹ thuật, độ dầy phù hợp. Có rất nhiều mặt đá tự nhiên cũng như nhân tạo phù hợp với nhà bếp. Bạn nên tập trung vào đặc tính chịu nước để vệ sinh dọn dẹp. Tránh chọn mặt đá bàn bếp theo cảm tính bề mặt vân đẹp như đá Marble, đá xẻ nhưng không “đồng chất” vì độ bền các loại đá này không đảm bảo do vân đá tách lớp, điều này khiến đá rất khó lau chùi.

5. Phong thủy trong không gian bếp

Điều bạn quan tâm và băn khoăn nhất có lẽ là vấn đề phong thủy trong không gian bếp. Vấn đề này làm đau đầu rất nhiều người, kể cả các kiến trúc sư, những người lâu năm trong nghề. Mặt khác, trong những năm gần đây vấn đề này trở nên nóng hơn bao giờ hết .Khi bất kỳ ai xây nhà, hay sửa nhà, sửa cửa đều phải tin vaò phong thủy.

6. Các lưu ý khác

Khi thiết kế và thi công gian bếp bạn cũng cần cân đối độ hài hòa của các hình khối tủ kệ với không gian xung quanh.

Không mang quá nhiều chất liệu và màu sắc vào trong gian bếp. Điều này khiến chúng ta bị rối mắt trong quá trình sử dụng.

Cân đối kỹ lưỡng về nhu cầu và thói quen sử dụng của mọi người trong gia đình. Từ đó, quyết định mức đầu tư và làm giảm sự chật chội trong nội thất gian bếp.

Xem thêm tại: Thiết kế nội thất tại Bình Dương

Liên hệ với chúng tôi tại:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *