Bạn đang phân vân rằng chọn kiến trúc sư tự do hay công ty thiết kế?

Đánh giá post

Hiện nay, có 2 hình thức làm việc thiết kế đó là những công ty thiết kế kiến trúc và những bạn làm việc tự do (Freelancer). Mỗi hình thức làm việc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà chúng ta cần tham khảo. Trước tiên, chúng tôi xin được giới thiệu qua về 2 hình thức này để các bạn hiểu hơn nhé!

Hiểu thế nào về kiến trúc sư tự do và công ty thiết kế chuyên nghiệp?

Freelancer là gì? (Làm việc tự do). Đây là đội ngũ Kiến trúc sư người làm thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế nội thất. Những người này thường thì sau khi ra trường hoặc đã từng làm cho các công ty khác. Hoặc có thể có những người không có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nhưng cũng tự xưng. Hình thức này khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Thường có phí thiết kế thấp, do không phải mất tiền thuê mặt bằng, thuế và các loại phí khác.

Công ty thiết kế kiến trúc là gì?  Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và có đăng kí kinh doanh theo quy định pháp luật Việt Nam. Các công ty này cũng phải đăng kí lĩnh vực tư vấn thiết kế thì mới có được thẩm quyền để thiết kế.

Vậy nên lựa chọn hình thức nào thiết kế kiến trúc nào?

Khi khách hàng lựa chọn thuê công ty thiết kế nhà:

– Đây là đơn vị hoạt động và kinh doanh dưới sự giám sát của pháp luật Việt Nam.

– Các đơn vị này thường sẽ có giá cao hơn so với việc thuê các kiến trúc sư tự do. Bởi công ty sẽ đầu tư thuê hoặc xây trụ sở công ty. Bên cạnh những chi phí vận hành khác công nhân viên, tiền điện, nước, thuế, tiền quảng cáo, .….

– Khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng vì công ty có đia chỉ trụ sở, chi nhánh cụ thể.

– Những công ty này,sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tạo nên công trình chất lượng cao và tạo dựng uy tín. Vì thế, việc thiết kế sẽ có giá cao hơn so với hình thức thiết kế khác. Vì có cả lĩnh vực thi công, nên hiểu rõ bản thiết kế giúp tăng tiến độ công việc. Đội thợ xây sẽ dễ dàng trao đổi với các kiến trúc sư.

– Vì là một công ty thiết kế chuyên nghiệp nên việc tuyển dụng rất được chú trọng. Đội ngũ công nhân viên có trình độ kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, ham học hỏi. Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện nhằm mang đến trải nghiệm hoàn hảo. Hồ sơ thiết kế đầy đủ từ bản dự toán thi công, giấy xin phép xây dựng, … được thực hiện chuyên nghiệp.

Nhận định: Song song với những ưu điểm trên thì còn nhược điểm tồn tại là:giá thành cao. Để có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định đúng đắn nhất thì tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc thuê tự do.

Khi khách hàng thuê kiến trúc sư thiết kế tự do:

Về ưu điểm của hình thức thiết kế này là: giá thành thiết kế sẽ rẻ hơn so với việc các bạn thuê công ty. Vì họ làm việc tự do nên không mất tiền thuê mặt bằng, đóng thuế, lương cho nhân viên, tiền điện, nước, … Tiến độ thiết kế có thể nhanh hơn vì họ sẽ không nhận nhiều khách hàng như các doanh nghiệp.

Còn về nhược điểm của loại hình này là có thể gặp phải các Freelancer không có nhiều kinh nghiệm.Hậu quả của việc này họ không thể sáng tạo đúng theo yêu cầu của các bạn. Nếu không may xảy ra mâu thuẫn thì họ có thể huỷ hợp đồng bất cứ lúc nào. Số khác thường làm việc cảm tính nên mẫu thiết kế khi làm xong sẽ không hài hoà, cân đối. Quan trọng hơn, họ không theo các bạn trong lúc công trình được thi công. Các bạn sẽ phải tự tìm đội thợ xây, và tự bạn phải chủ động trong mọi việc.

Kết luận: Hình thưc nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng và việc xây nhà là chuyện cả đời người. Thế nên dù muốn tiết kiệm nhưng việc thuê thiết kế là vô cùng cần thiết. Việc các bạn thuê thiết kế sẽ đảm bảo được ngôi nhà của bạn trở nên ưng ý hơn. Vừa đẹp mắt lại vừa mang ý nghĩa phong thủy cho cả gia đình bạn. Hơn nữa nó còn đảm bảo việc bạn có thể sử dụng hợp lý công năng của ngôi nhà.

Vì sao khách hàng chọn KIM TRỌNG PHÁT là đơn vị thiết kế nhà?

Những thiết kế do công ty mang đến đều đảm bảo được bố cục lý tưởng, sự hài hòa vè màu sắc, nội thất cũng như ánh sáng. Công ty chúng tôi luôn thấu hiểu mong muốn khách hàng. Đơn vị luôn nổ lực không ngừng để tạo nên một không gian thoải mái và ấn tượng nhất. Đi kèm với đó là chi phí dịch vụ thiết kế nhà của công ty chúng tôi được đánh giá cao bởi chi phí vô cùng tiết kiêm và hợp lí.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ cho các bạn để có thể tham khảo. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhất nhé. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Hy vọng sẽ sớm gặp lại quý khách hàng tại công ty chúng tôi.

Xem thêm tại: Thiết kế xây dựng Bình Dương

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977443232- 0908005622

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *